HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ 28

Chính trị - Xã hội

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ 2811/07/2019 14:51:17

Ngày 3/7, Ban Thường vụ Huyện uỷ Tánh Linh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 28.

Nghe và cho ý kiến Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện uỷ về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng; công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Đồng chí Nguyễn Văn Quang - Bí thư Huyện uỷ chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Phạm Sơn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Lâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.
Các tờ trình của Ban Thường vụ Huyện uỷ Tánh Linh đều đánh giá cao sự nỗ lực, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị xã hội. Nhờ đó, nhiều mặt của huyện tiếp tục ổn định, chuyển biến theo hướng tích cực. Nổi rõ, sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển ổn định, sản lượng, năng suất lương thực được duy trì; công tác chỉ đạo phòng, chống và dập dịch tả lợn Châu Phi được chú trọng, quan tâm thường xuyên. Kịp thời đưa ra giải pháp chống hạn không để xảy ra tình trạng thiếu nước. Nhiệm vụ bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và chống lấn chiếm đất lâm nghiệp được quan tâm chỉ đạo xuyên suốt. Công tác quản lý nhà nước về khoáng sản, tài nguyên, môi trường được chú trọng. Thu ngân sách đạt chỉ tiêu đề ra. Việc thu hút đầu tư ngoài ngân sách tiếp tục được quan tâm thực hiện. Chất lượng giáo dục ngày càng chuyển biến rõ nét, cơ sở vật chất trường lớp được quan tâm đầu tư theo hướng đạt chuẩn quốc gia. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng đúng mức. Công tác xây dựng Đảng, thực hiện bảo đảm nguyên tắc và đúng quy định; đội ngũ cán bộ tiếp tục được củng cố, kiện toàn. Công tác kiểm tra, giám sát có nhiều cố gắng. Công tác dân vận tiếp tục được sự quan tâm chỉ đạo. Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội có chú ý đổi mới nôi dung, phương thức hoạt  động hướng về cơ sở. Công tác nội chính được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo.
Các đại biểu tham dự hội nghị thống nhất cáo các tờ trình của Ban thường vụ Huyện uỷ, đồng thời phân tích làm rõ thêm một số kết qủa đạt được của ngành, của từng địa phương cũng như khó khăn, hạn chế và đề xuất giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2019.

Ngọc Khánh