Chính trị - Xã hội

BAN PHÁP CHẾ HĐND TỈNH GIÁM SÁT CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN TÁNH LINH25/09/2017 14:54:31

Sáng 22-9, đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh Bình Thuận do đồng chí Huỳnh Thị Hoa, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND huyện để giám sát công tác bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn huyện năm 2016 và 8 tháng 2017. Về phía huyện có đồng chí Giáp Hà Bắc, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan.

Nhìn chung trong thời gian qua UBND huyện đã tập trung nỗ lực chỉ đạo các cấp các ngành từ huyện đến cơ sở triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo ATGT qua đó tai nạn giao thông giảm 3 tiêu chí (về số vụ, số người chết, số người bị thương); không để xảy ra ùn tắc giao thông và đua xe trái phép; hoạt động giao thông vận tải thông suốt, góp phần phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Tình trạng xe quá tải đi qua địa bàn huyện đã giảm đáng kể, trật tự ATGT trong dịp lễ, tết ổn định đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại của nhân dân.
    Theo thống kê thì 2016: Toàn huyện xảy ra 34 vụ TNGT, làm chết 09 người, bị thương 43 người. So với năm 2015, TNGT giảm trên cả 3 mặt: giảm 11 vụ (34/45, giảm 24,4%), giảm 03 người chết (9/12, giảm 25%), giảm 06 người bị thương (43/49, giảm 12,2 %).
Tám tháng năm 2017: Toàn huyện xảy ra 21 vụ, làm chết 05 người, bị thương 21 người; so với cùng kỳ năm 2016 TNGT giảm trên cả 3 mặt: giảm 02 vụ (21/23); giảm 02 người chết (5/7); giảm 06 người bị thương (21/27).
    Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Thị Hoa - Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những kết quả tích cực trong công tác bảo đảm ATGT trên địa bàn huyện; đồng thời đề nghị UBND huyện tiếp tục phát huy những mặt đạt được đề ra các giải pháp để công tác đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian đến đạt kết quả tốt nhất.

Nguyễn Quân