KIỂM TRA TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN MỘT SỐ HẠNG MỤC CÔNG TRÌNH TRỌNG ĐIỂM TRÊN ĐỊA BÀN TÁNH LINH

Chính trị - Xã hội

KIỂM TRA TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN MỘT SỐ HẠNG MỤC CÔNG TRÌNH TRỌNG ĐIỂM TRÊN ĐỊA BÀN TÁNH LINH25/09/2017 14:41:06

Ngày 7/9, đồng chí Phạm Văn Nam - Phó Chù tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã đi kiểm tra một số điểm còn vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng hạng mục kênh chính Nam thuộc công trình hệ thống thủy lợi Tà Pao. Cùng đi ở huyện ta có đồng chí Nguyễn Đình Lâm - Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các ngành của huyện.

    Hạng mục kênh chính Nam có tổng diện tích đất thu hồi trên 124 ha đi qua địa bàn 3 xã Đức Binh, Đức Thuận, Gia An và thị trấn Lạc Tánh, với chiều dài tuyến kênh 20,6km. Về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, từ tháng 6 năm 2014 đến nay, UBND huyện đã chỉ đạo thực hiện giải phóng mặt bằng được 103/106 ha của 720 hộ dân, đạt 97% tổng diện tích đất thu hồi, giải ngân được 80 tỷ 600 triệu đồng. Cụ thể, đoạn qua địa bàn xã Đức Bình, Đức Thuận và thị trấn Lạc Tánh đã hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng diện tích 64,4 ha của 309 hộ, với tổng số tiền gần 40 tỷ đồng và bàn giao mặt bằng để thi công công trình; đến nay đã thông tuyến kênh chính Nam từ Đức Bình đến thị trấn Lạc Tánh. Tuy nhiên đoạn qua địa bàn xã Gia An có tổng diện tích đất thu hồi 64,2 ha, trong đó diện tích của dân 51,5ha/345 hộ. Đã hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trên 49 ha/330 hộ dân, kinh phí bồi thường, hỗ trợ trên 39 tỷ 800 triệu đồng và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Còn lại 2,9 ha/14 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng. Huyện đã thực hiện chi trả 3 lần theo quy trình nhưng các hộ này chưa thống nhất. UBND huyện đã chỉ đạo thành lập tổ vận động, giải thích đối với các hộ chưa nhận tiền, đồng thời có văn bản báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo xem xét cho chủ trương bổ sung hệ số điều chỉnh giá đối với 2 hộ tiếp giác với đường nhựa liên xã Gia An - Bắc Ruộng, 5 hộ tiếp giáp với đường đất để có cơ sở thực hiện tính toán bổ sung kinh phí bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân. Tuyến kênh N24 đang lập dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ theo quy định.
    Qua kiểm tra, đồng chí Phạm Văn Nam cho biết Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký văn bản thống nhất chủ trương cho bổ sung hệ số điều chỉnh giá đối với một số hộ dân còn vướng mắc ở xã Gia An. Trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị UBND huyện quyết liệt chỉ đạo thực hiện bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân trong tháng 9 này để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Kiểm tra kênh tiếp nước Biển Lạc - Hàm Tân đồng chí Phạm Văn Nam đề nghị đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công công trình để công trình hoàn thành đúng theo kế hoạch đề ra./.

                                      Duy Nghĩa        
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

0558180
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Tánh Linh, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc huyện Tánh Linh, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech