HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN CHÍNH SÁCH BHXH TỰ NGUYỆN TẠI XÃ ĐỨC PHÚ

Tin địa phương

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN CHÍNH SÁCH BHXH TỰ NGUYỆN TẠI XÃ ĐỨC PHÚ28/12/2018 08:43:06

Chiều ngày 17/12, Bưu điện tỉnh, huyện cùng với BHXH huyện phối hợp với UBND xã Đức Phú tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện cho nhân dân trên địa bàn xã .

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Bưu điện tỉnh và BHXH huyện giới thiệu những nội dung của Luật BHXH, trọng tâm là những điều cần biết về bảo hiểm xã hội tự nguyện, trong đó nhấn mạnh về đối tượng tham gia; quyền lợi cơ bản được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; mức đóng, phương thức đóng... Người dân trực tiếp đặt câu hỏi về chế độ hưu trí, chế độ tử tuất, những vướng mắc trong quá trình tham gia BHXH tự nguyện… Tất cả ý kiến, thắc mắc được lãnh đạo Bưu điện tỉnh và BHXH huyện tiếp thu, giải đáp rõ ràng, dễ hiểu. Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện đã góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về tính ưu việt của các chính sách BHXH, BHYT toàn dân, để nhân dân hiểu và tích cực tham gia bảo hiểm nhằm bảo đảm các quyền lợi của bản thân.
BHXH tự nguyện là chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội. Tham gia BHXH tự nguyện, những người không có hợp đồng lao động, trong đó có người dân sẽ được hưởng lương hưu, bảo đảm cuộc sống khi về già. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều người dân vẫn chưa thực sự nắm bắt được đầy đủ thông tin về chính sách nhân văn này. Do đó, hội nghị lần này với mục đích tuyên truyền, phổ biến đến người dân hiểu về chế độ chính sách BHXH tự nguyện. Qua đó, người dân sẽ hiểu rõ tham gia chính sách BHXH tự nguyện là lợi ích lâu dài bảo đảm cho hạnh phúc, kinh tế của bản thân, gia đình và an sinh xã hội.
Kết quả, tại hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện tại xã Đức Phú đã có 32 người dân trực tiếp đăng ký tham gia chính sách BHXH tự nguyện và BHYT.

Minh Tuấn        
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

0876488
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Tánh Linh, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc huyện Tánh Linh, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech