NÔNG DÂN TẬP TRUNG CHĂM SÓC CÂY KHOAI MÌ

NÔNG DÂN TẬP TRUNG CHĂM SÓC CÂY KHOAI MÌ11/07/2019 14:53:16

Năm 2018, đầu ra sản phẩm khoai mì ổn định, giá cao hơn các năm trước, trung bình mỗi ha cho năng suất từ 22 – 25 tấn/ ha, giá mì tươi giao động từ 1.800 đồng đến 2.000 đồng/kg, người trồng mì có lãi.

Vụ mì năm 2019, theo kế hoạch toàn huyện sản xuất 1.000 ha, tuy nhiên hiện tại, một số diện tích trồng cây công nghiệp như cao su và một số cây trồng khác như điều đã khép tán, nên diện tích trồng khoai mì giảm. Kết thúc xuống giống vụ mì năm nay toàn huyện xuống giống được 935 ha, giảm 65 ha so với kế hoạch. Những diện tích xuống giống sớm hiện nay mì đã hơn 1 tháng tuổi, bà con đang làm cỏ, bón phân.
Ông Võ Xuân Vui, thôn 2, xã Đức Phú cho biết, năm 2018, gia đình trồng 6 sào khoai mì. Tại thời điểm thu hoạch giá mì tươi thương lái thu mua tại rẫy 1.900 đồng/kg, năng suất trung bình 25 tạ/sào. Với sản lượng và giá cả như vậy, gia đình thu lời 1,5 triệu đồng/sào. Vù mì năm 2019, gia đình thuê thêm đất và trồng được 1,2 ha. Gia đình đang tập trung đầu tư chăm sóc để có kết qủa cao.
Hiện nay cây khoai mì đang phát triển bình thường, nông dân toàn huyện đang tập trung làm cỏ, bón phân đợt đầu. Bà con hy vọng giá mì năm nay cao hơn năm ngoái để có nguồn thu trang trãi cuộc sống gia đình./.

Ngọc Khánh