ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ GIA AN, NHIỆM KỲ 2018 – 2023 DIỄN RA THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP09/02/2018 15:08:55

Ngày 02/6/2017, Hội Nông dân xã Gia An tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Tham dự có đồng chí Lê Đức Tứ – Ủy viên BTV Huyện ủy – Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Xuân – Phó Chủ tịch phụ trách Hội nông dân huyện. Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Hữu Phước – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã, đại diện thường trực HĐND, UBND, các Ban ngành, đoàn thể xã cùng 102 đại biểu chính thức đại diện cho 2.252 hội viên xã nhà.
Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Gia An đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết và điều lệ Hội nông dân Việt Nam... Phối hợp các ngành, Trung tâm dạy nghề tổ chức 11 lớp và cấp chứng chỉ cho 308 nông dân với các lớp về trồng trọt, chăn nuôi thú y,...Trong 05 năm, đã kết nạp mới 156 hội viên, nâng tổng số lên 2.252 hội viên. Công tác thu, nộp hội phí hàng năm đạt 100%. Tín chấp cho hội viên vay phát triển kinh tế, với ngân hàng Nông nghiệp huyện tổng dư nợ 43 tỷ/572 hộ và NHCS Hội đang quản lý trên 2,4 tỷ đồng/146 khế ước. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên tích cực hưởng ứng. Hiện toàn xã có 1.100 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi được Huyện công nhận....
Tại đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã nhà đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, rút ra cho được nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm trong tổ chức chỉ đạo thực hiện, như công tác xây dựng tổ chức và hoạt động của Hội; vai trò nòng cốt của Hội; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền, gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở…Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.
Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Xuân – Phó Chủ tịch phụ trách Hội nông dân huyện ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông dân xã Gia An đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.
Đại hội bầu được Ban chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí, Ban thường vụ gồm 5 đồng chí, đồng chí Trần Đình Vân tái cử giữ chức Chủ tịch Hội và bầu 14 đại biểu tham dự Đại hội cấp huyện. Với kết quả trên, Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Hồ Văn Khang