TỔNG KẾT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI NĂM 2017 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NĂM 201806/02/2018 16:52:57

Ngày 25 tháng 01 năm 2018, tại phòng họp Ủy ban nhân dân huyện, Ban Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tánh Linh (NHCSXH) đã tổ chức họp tổng kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018 trên địa bàn huyện.

Tham dự buổi họp tổng kết có ông Trần Nguyên Lộc - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện NHCSXH huyện cùng các thành viên trong Ban Đại diện của huyện và các tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng.

Trong năm 2017, trong tình hình kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức nên đã ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất và đời sống của đại bộ phận người dân, đặc biệt là hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Với nhiệm vụ được giao trong năm, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tánh Linh đã bám sát sự chỉ đạo của NHCSXH cấp trên, Huyện ủy, UBND, Nghị quyết của Hội đồng quản trị (HĐQT); phối hợp chặt chẽ với các các cơ quan ban ngành, các Hội đoàn thể nhận ủy thác, tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả các giải pháp nhằm tăng trưởng tín dụng, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, phát triển nguồn nhân lực và đảm bảo an sinh xã hội, ổn định an ninh - chính trị, chung tay xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Kết quả: Dư nợ cho vay đến ngày 31/12/2017 đạt 270.664 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch năm; tăng 23.268 triệu đồng so với năm 2016, tốc độ tăng là 9,4 %/năm. Trong đó. Tổng doanh số cho vay đạt 73.096 triệu đồng/3.436 hộ, tăng 11.721 triệu đồng so với năm trước; tổng doanh số thu nợ các chương trình là: 49.657 triệu đồng, tăng 7.906 triệu đồng so với năm trước. Cho vay từ các chương trình giúp cho ngày càng nhiều người nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng ưu đãi của chính phủ để đầu tư phát triển kinh tế, thoát nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới.
Nhằm để để phát huy những kết quả đạt được trong 2017 về thực hiện tín dụng chính sách, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành Quyết định khen thưởng cho 21 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ tín dụng chính sách xã hội năm 2017./.
Xuân Ánh

0722001