120 du khách Nga bị kẹt ở Bình Thuận

Thông tin tổng hợp

120 du khách Nga bị kẹt ở Bình Thuận31/01/2012 09:13:42

(Theo VnExpress) Công ty du lịch lớn hàng đầu của Nga bất ngờ ngưng hoạt động khiến 120 khách người Nga đang bị kẹt ở Bình Thuận, không thể về nước vì đã mua tour của công ty này.

Ngày 30/1, trao đổi với VnExpress.net, ông Hoàng Văn Toàn, Trưởng phòng Nghiệp vụ Du lịch (Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Thuận) cho biết, Công ty du lịch Lanta Tur Voyage thông báo ngưng hoạt động từ ngày 27/1 nên hơn một trăm hành khách Nga mua tour ở Việt Nam đã bị kẹt lại ở các khu resort của Bình Thuận.

Theo thống kê của Phòng Nghiệp vụ Du lịch, hiện có 120 du khách Nga bị mắc kẹt. Trong đó 44 khách đang ở BamBoo Village Resort, 36 người ở Hoàng Ngọc resort, còn Hải Âu resort và Rock Garden resort mỗi nơi có 20 du khách thuê phòng.

"Chiều 30/1 Lãnh sự quán Nga có buổi làm việc với UBND và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh để bàn cách giải quyết vấn đề này", ông Toàn cho biết thêm.

Ông Nguyễn Tri Thoại, Phó giám đốc điều hành Hoàng Ngọc resort, cho biết theo hợp đồng ký với Lanta Việt, du khách Nga đến đây từ ngày 23/1. Đến nay, một số phòng đã hết hạn hợp đồng, số khác còn 1-2 ngày.

Khi biết tin Lanta Tur Voyage ngừng hoạt động, nhiều du khách Nga lo lắng. Họ tập trung bàn tán, nhiều người lo sợ khách sạn sẽ ngừng cung cấp dịch vụ. Một số khách tự bỏ tiền túi vào TP HCM để trở về nước. "Trước tình hình đó, chúng tôi đã trấn an du khách, cho họ biết cơ quan chức năng đã làm việc với Đại sứ quán Nga và sẽ hỗ trợ trong việc đưa du khách này trở về nước", ông Thoại nói.

Ông Thoại cho biết thêm, một số công ty du lịch đã cam kết hỗ trợ đưa du khách Nga về TP HCM. Phía lãnh sự Nga cũng đã có chương trình sắp xếp để hỗ trợ chuyến bay miễn phí cho những du khách này trở về nước. Chậm nhất là đến ngày mai (31/1) họ sẽ sắp xếp xong việc này.

Trao đổi với VnExpress.net, đại diện các resort khác cũng nhận định, những năm trước, những hợp đồng ký với Lanta Việt rất tốt. Tuy nhiên năm nay phía đối tác có dấu hiệu chậm chi trả. Đến nay Lanta Việt đã nợ các khu resort một số tiền lớn, nơi ít nhất là 12.000 USD, cao nhất lên tới hơn 100.000 USD.

Đối với du khách đã hết hạn hợp đồng, các khu resort cam kết sẽ cho họ ở lại đến lúc cơ quan chức năng giải quyết. "Thiệt hại thì đã rõ nhưng không thể đuổi họ ra khỏi resort. Du khách Nga vẫn ở bình thường", đại diện một resort khẳng định.

Lanta Tur Voyage là một trong những công ty lữ hành lớn và lâu đời của Nga với 5 văn phòng tại Moscow và hàng chục đại diện khắp các nước. Mỗi năm Lanta Tur Voyage đưa hơn 100.000 người Nga đi du lịch nước ngoài. Tại Việt Nam, đại diện của Lanta Tur là Công ty Lanta Việt được thành lập từ năm 2010.

Trước đó năm 2008, Công ty Du lịch lữ hành Lanta Tur Voyage đã hợp tác với một công ty của Việt Nam thành lập Công ty Du lịch lữ hành Lanta An Travel tại Phan Thiết để cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho khách Nga tại Bình Thuận. Đây là công ty du lịch lữ hành Việt - Nga đầu tiên được thành lập tại tỉnh này. Tuy nhiên, công ty Lanta An sau đó đã giải thể và thành lập Lanta Việt, đại diện cho Lanta Tur Voyage tại Việt Nam cho đến nay.

                                                                                                                                                           Hữu Nguyên - Tá Lâm        
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

0856750
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Tánh Linh, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc huyện Tánh Linh, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech