TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947 – 27/7/2019)

TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947 – 27/7/2019)13/08/2019 10:47:28

Cùng với công tác đền ơn đáp nghĩa trên cả nước, ngày 27/7/2019, UBND xã Đức Phú tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2019.

Trước buổi tọa đàm, các đ/c lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công cách mạng đã đến dâng hương tưởng nhớ đến sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.
Tại buổi tọa đàm, các thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng đã được nghe UBND xã báo cáo kết quả thực hiện chế độ chính sách người có công trong thời gian qua.
Trong thời gian qua, công tác giải quyết chế độ chính sách cho người có công cách mạng luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân đặc biệt quan tâm, công tác giải quyết chế độ được thực hiện kịp thời, tổ chức xét duyệt hồ sơ đề nghị hưởng chế độ một cách khách quan, dân chủ, không bỏ sót và thực hiện theo quy định của Pháp lệnh Người có công với cách mạng hiện hành.
Toàn xã hiện có 124 người có công với cách mạng. Công tác chi trả chế độ trợ cấp hàng tháng được thực hiện kịp thời. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người có công với cách mạng trong dịp lễ, tết 628 phần, trị giá 302.600.000đ. Công tác vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa được quan tâm thực hiện, năm 2019 vận động được 16.700.000đ/16.700.000đ, đạt 100% chỉ tiêu.
Trong năm, đã triển khai xây dựng, sửa chữa 02 căn nhà cho người có công cách mạng với kinh phí hỗ trợ 60 triệu đồng.

Tại buổi tọa đàm, thân nhân các liệt sỹ, người có công cách mạng cũng đã đề xuất, kiến nghị như: cần quan tâm đến việc hỗ trợ kinh phí thăm mộ liệt sỹ ở các tỉnh Miền trung.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, các đ/c lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương đã ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng có liên quan thực hiện tốt hơn trong công tác giải quyết chế độ chính sách, công tác đền ơn đáp nghĩa trong thời gian tới.
Nhân dịp buổi tọa đàm kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ này, các đ/c lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương đã trao tặng 206 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.
Lê Thanh Vũ