KHAI GIẢNG LỚP TRỒNG CÂY LƯƠNG THỰC

KHAI GIẢNG LỚP TRỒNG CÂY LƯƠNG THỰC13/08/2019 10:52:50

Sáng ngày 27/6/2019, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tánh Linh phối hợp với UBND xã Đức Bình tổ chức khai giảng lớp trồng cây lương thực cho 31 học viên là lao động nông thôn của thôn 4, xã Đức Bình.

Tham dự lễ khai giảng có các đồng chí là đại diện lãnh đạo phòng nông nghiệp huyện – UBND xã, các ban ngành đoàn thể xã.
Theo kế hoạch, lớp dạy nghề sẽ diễn ra trong vòng 30 ngày, các học viên sẽ được truyền đạt những kiến thức về nghề trồng cây lương thực tại thôn 4 xã Đức Bình. Mục đích của chương trình dạy nghề nhằm giúp nông dân nâng cao kỹ thuật sản xuất lúa, đặc biệt là nắm vững kỹ thuật, chăm sóc và nhận biết một số bệnh của lúa và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn hiệu quả, kỷ thuật làm đất, ngâm ủ giống và thâm canh mạ, kỷ thuật sạ lúa. Sau khi kết thúc lớp học, hộ gia đình có thể áp dụng kiến thức mình đã học vào chăm sóc cây lúa trong gia đình mình.
Ngô Thị Kim Anh./.