HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 201913/08/2019 10:50:24

Nhằm để đánh giá kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019, ngày 19/7/2019, Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam xã tổ chức Hội nghị lần thứ 2 khóa IX.

Về tham dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Thiết - Phó bí thư Đảng bộ, đồng chí Võ Xuân Cường - Phó chủ tịch HĐND xã, đồng chí Mai Văn Lâm - Chủ tịch UBMT xã.
Cùng các đ/c trong Ban thường trực UBMT xã, các ban ngành, đoàn thể, trưởng Ban CTMT 5 thôn, các thành viên UBMT xã khóa IX cũng về tham dự hội nghị.
Tại hội nghị, đ/c Tạ Thị Thảo - PCT.UBMT xã thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã và Ban công tác Mặt trận các thôn đã triển khai, tổ chức thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ trọng tâm do Ban Thường vụ Đảng ủy giao và chương trình phối hợp thống nhất hành động của UBMTTQ Việt Nam xã. Công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được quan tâm, tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho nhân dân, trong đó tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, người có công và các gia đình nghèo, khó khăn.
UBMTTQ Việt Nam xã đã phối hợp UBND xã tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa, đến nay vận động được 16.700.000đ/16.700.000đ, đạt 100% chỉ tiêu; vận động quỹ “Vì người nghèo” được 27.170.000đ/ 28.200.000đ, đạt 96%; thăm hỏi, tặng quà cho người có công với cách mạng 433 suất quà, trị giá 239.800.000đ; tặng quà cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 946 phần quà với tổng trị giá 338.600.000đ
Công tác phát triển đoàn viên, hội viên: trong 6 tháng đã phát triển được 54 hội viên, đoàn viên, nâng tổng số lên hiện nay là 4.194 hội viên, đoàn viên.
Bên cạnh đó, vẫn còn một số mặt còn hạn chế như: công tác phối hợp liên tịch thực hiện đôi lúc còn hạn chế, thiếu tính chủ động giữa các bên.
Cũng tại hội nghị, Ủy ban mặt trận xã cũng đề ra phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm như: Tích cực phối hợp thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương, chú trọng đẩy mạnh các phong trào, các cuộc vận động đạt kết quả và chỉ tiêu đề ra trong năm 2019; tập trung tuyên truyền, vận động ủng hộ quỹ “vì người nghèo” quỹ “đền ơn đáp nghĩa” đạt kế hoạch đề ra. Thực hiện tốt công tác dân tộc, tôn giáo. Tổ chức thực hiện tốt các hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam.
Lê Thanh Vũ