ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ ĐỨC THUẬN NHIỆM KỲ 2019 - 2024

ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ ĐỨC THUẬN NHIỆM KỲ 2019 - 202415/03/2019 14:45:27

Sáng ngày 11/03/2019, MTTQ Việt Nam xã Đức Thuận tổ chức đại hội đại biểu MTTQVN xã lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Điểu - HUV - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã , đại diện các đoàn thể ở xã, bí thư các chi bộ, hiệu trưởng các trường học, trưởng thôn  và 84 đại biểu trong đó có  60 đại biểu chính thức  đã về dự đông đủ.
Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đức Thuận và các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tuyên truyền, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân;  thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động, vận động nhân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao về mọi mặt, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, nhất là cuộc vận động “ Toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.  Đến nay, Toàn  xã có 5/6 thôn đạt tiêu chuẩn thôn văn hóa, có trên 90 % hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.
Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ xã Đức Thuận tập trung vào một số nhiệm vụ như: tăng cường, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh các phòng trào thi đua yêu nước, triển khai các cuộc vận động thiết thực, ý nghĩa đến với 100% hộ dân; thực hiện tốt quy định xây dựng nếp sống văn minh, giữ vững danh hiệu thôn văn hóa ở 5/6 thôn, duy trì tỷ lệ gia đình văn hóa đạt từ 90% trở lên. Toàn dân được phổ biến giáo dục pháp luật và chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, 100 % các ban công tác mặt trận các thôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 Đại hội MTTQVN xã Đức Thuận  đã thành công tốt đẹp.  Đại hội đã hiệp thương cử 31  vị tham gia Ủy ban MTTQVN xã Đức Thuận khóa VIII nhiệm kỳ 2019 – 2024, cử 06 đồng chí đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Tánh Linh. Đồng chí  Phan Thị Thắng  tiếp tục được các đại biểu tín nhiệm bầu làm Chủ tịch UBMTTQ xã  khóa VIII nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Phạm Trọng Nghĩa