Văn hóa và Du lịch

ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN HUYỆN TÁNH LINH TỔ CHỨC GIÚP DÂN KHẮC PHỤC, SỬA CHỮA LẠI NHÀ CỬA SAU LỐC XOÁY, MƯA LỚN09/07/2019 10:14:43

Ngay trong sáng 03-7 nhiều đoàn viên, thanh niên và các tổ chức, đoàn thể, chính quyền ở các xã, thị trấn đã tổ chức giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định lại đời sống.

Ngay sau khi nhận được thông tin về lốc xoáy và mưa lớn, làm tốc mái nhiều nhà dân dân vào chiều tối ngày 02-7. Ngay trong sáng 03-7, nhiều đoàn viên, thanh niên ở các cấp bộ đoàn trên toàn huyện đã nhanh chóng giúp đỡ bà con nhân dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định lại đời sống.
Theo đó, đông đảo đoàn viên, thanh niên đã phối hợp với chính quyền địa phương nhanh chóng sửa chữa lại nhà cửa, đồng thời cùng với các lực lượng chức năng tập trung dọn vệ sinh, cây cối bị đổ ngã giúp bà con bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy sớm ổn định lại cuộc sống.
Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận thì trên địa bàn huyện Tánh Linh, lốc xoáy vào chiều ngày 02/7 đã khiến 90 căn nhà dân bị tốc mái, trong đó có 22 căn bị tốc mái hoàn toàn và nhiều cây cối, hoa màu bị gãy đổ, thiệt hại ước tính ban đầu khoảng 4 tỷ đồng.

Nguyễn Quân