TỔ CHỨC NGÀY HỘI “ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC” KHU DÂN CƯ NĂM 2018

Văn hóa và Du lịch

TỔ CHỨC NGÀY HỘI “ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC” KHU DÂN CƯ NĂM 201818/12/2018 07:22:01

Ngày 14/11/2018, 5/5 thôn trên địa bàn xã Đức Phú tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018.

Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư” xã Đức Phú năm 2018 được tổ chức theo hướng dẫn của Ban thường trực UBMTTQVN huyện Tánh Linh và chỉ đạo của cấp ủy Đảng nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018).

Trước và trong ngày hội, các thôn đều tổ chức các môn thi đấu thể dục thể thao và các trò chơi dân gian như: thi đấu bóng chuyền nam, chạy việt dã (nam, nữ), thi kéo co, thi nhảy bao bố (nam, nữ), thi xe đạp chậm, thi nấu ăn, đập bong bóng, bịt mắt bắt vịt, bịt mắt đập heo đất….. đặc biệt thôn 2 và thôn 4 đã thực hiện tốt tinh thần chỉ đạo đổi mới một số nội dung của Ban chỉ đạo đưa ra như tổ chức vận động nhân dân tự nấu ăn bữa cơm hội làng, thôn 4 tổ chức đêm văn nghệ quần chúng trước ngày hội, được nhân dân đồng tình hưởng ứng, thể hiện tinh thần đoàn kết trong mọi tầng lớp nhân dân.
Tất cả các khu dân cư đều chuẩn bị chu đáo, tổ chức ngày hội đạt kết quả cao, đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh an toàn thực phẩm. Số người tham gia ngày hội ở các khu dân cư tăng lên hàng năm. Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2018 trên địa bàn xã có 1.237/1.805 lượt người tham dự. Duy trì tổ chức bữa cơm hội làng trong ngày hội “ĐĐKTDT” được nhân dân đóng góp kinh phí với số tiền 119.470.000đ.
Thông qua các hoạt động tổ chức trong ngày hội đã thể hiện được tinh thần đoàn kết trong nhân dân, góp phần vào phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.
Lê Thanh Vũ