Giáo dục

TRUNG TÂM GDNN – GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN HUYỆN KHAI GIẢNG LỚP NGHỀ MAY CÔNG NGHIỆP KHÓA 501/08/2018 16:05:38

Ngày 26/7, Trung tâm GDNN – GDTX huyện tổ chức khai giảng lớp nghề may công nghiệp khóa 5 tại xã Măng Tố cho 31 học viên, trong đó 14 học viên người đồng bào dân tộc thiểu số, 5 học viên thuộc diện hộ cận nghèo.

Các học viên được đào tạo hoàn toàn miễn phí. Sau 33 ngày học, học viên được Trung tâm tạo việc làm ổn định tại xưởng Tuyn Tuyn 83 thuộc thôn 3 xã Măng Tố. Được biết, từ đầu năm 2018 đến nay, Trung tâm đã mở được 5 khóa học nghề may công nghiệp, 4 khóa trước đó được mở tại trung tâm, bình quân mỗi khóa có khoảng 30 học viên theo học.
Với các khóa học này, các học viên được đào tạo hoàn toàn miễn phí, đối với học viên là người đồng bào, hộ nghèo, cận nghèo còn được hỗ trợ một phần chi phí đi lại. Đặc biệt, sau khi kết thúc khóa học, các học viên được Trung tâm sắp xếp, tạo công ăn việc làm với thu nhập ổn định.

Ngọc Khánh