KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ THÚ Y

Giáo dục

KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ THÚ Y11/05/2018 16:47:53

Sáng ngày 08/5/2018, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tánh Linh tổ chức khai giảng lớp nghề thú y cho 30 học viên là lao động nông thôn của thôn 4, xã Đức Bình.

Tham dự lễ khai giảng có các đồng chí là đại diện lãnh đạo phòng LĐ-TB và XH huyện, lãnh đạo UBND xã, các ban ngành đoàn thể xã.
Theo kế hoạch, lớp dạy nghề sẽ diễn ra trong 3 tháng, các học viên sẽ được truyền đạt những kiến thức về nghề Thú y tại thôn 4 xã Đức Bình. Lớp học nhằm giúp các học viên nắm được những kiến thức thông tin về tình hình diễn biến các loại bệnh trên vật nuôi nhà mình, đặc biệt là nắm vững kỹ thuật , chăm sóc, khi có dịch bệnh sảy ra, từ đó có thể ứng dụng vào thực tiễn chăn nuôi, tạo việc làm, nâng cao thu nhập kinh tế trong gia đình mình. Sau khi kết thúc lớp học, hộ gia đình có thể áp dụng kiến thức mình đã học vào chăn nuôi trong gia đình mình.
Thôn 4 xã Đức Bình là vùng dân tộc thiểu số với nghề chính là sản xuất nông nghiệp, trong đó chủ yếu là trồng lúa và chăn nuôi. Việc tổ chức lớp đào tạo nghề Thú y tại đây sẽ giúp cho lao động nông thôn ở thôn 4 có thể khai thác triệt để thời gian nhàn rỗi và tận dụng những kiến thức học được đưa vào thực tế và áp dụng nó vào chăn nuôi cho gia đình mình và tạo thêm thu nhập, phát triển kinh tế gia đình và phấn đấu thoát nghèo bền vững./.

Ngô Thị Kim Anh        
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

0856821
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Tánh Linh, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc huyện Tánh Linh, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech