Ban Dân vận Huyện ủy Tập huấn nghiệp vụ công tác tôn giáo; Hoạt động giám sát, phản biện xã hội và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2022

Sáng ngày 20/12/2022, tại Trung tâm Chính trị huyện, Ban Dân vận Huyện ủy đã phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tôn giáo; Công tác giám sát, phản biện xã hội thực hiện theo Quyết định số 217-QĐ/TW, Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) và Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2022. Tham gia tập huấn có 70 đồng chí là cán bộ, chuyên viên thuộc các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội các xã, thị trấn.

Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày (ngày 20 - 21/12/2022). Trong hai ngày tập huấn các đồng chí tham dự tập huấn sẽ được đồng chí Nguyễn Như Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy truyền đạt các các chuyên đề, nội dung liên quan đến công tác dân vận, công tác tôn giáo, công tác thực hiện Quy chế dân chủ và công tác giám sát, phản biện xã hội thực hiện theo Quyết định số 217-QĐ/TW, Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI).

Việc tổ chức Lớp tập huấn giúp cho các đồng chí làm công tác dân vận ở cơ sở nêu cao tinh thần trách nhiệm, tranh thủ thời gian chủ động tiếp thu những kiến thức cơ bản, bổ sung thông tin, bồi dưỡng kiến thức, từ đó nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác dân vận trong tình hình mới củng như một số kỹ năng trong quá trình thực hiện công tác Dân vận tại địa phương./.

Duy Trung