Ngân hàng Chính sách xã hội ra mắt ứng dụng Mobile-Banking

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tánh Linh đã thực hiện cho vay đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, đến tháng 2/2023 dư nợ đạt 501.682 triệu đồng với 11.645 hộ vay vốn còn dư nợ và 245 Tổ Tiết kiệm và vay vốn.

Thực hiện tiến trình chuyển đổi số và đặc biệt là đối tượng hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, đây là các đối tượng ít có cơ hội được hướng dẫn và tiếp cận với quá trình chuyển đổi số, các dịch vụ tiện ích trong tài chính ngân hàng.

Nhằm giúp hộ nghèo và các đối tượng Chính sách khác, đồng bào dân tộc thiểu số - miền núi và các đối tượng khó khăn khác được tiếp cận các tiện ích trong dịch vụ tài chính ngân hàng, Ngân hàng Chính sách xã hội đã ban hành ứng dụng Mobile-Banking với những tiện ích như thanh toán hóa đơn điện nước, chuyển tiền liên ngân hàng, trả cước điện thoại… để mọi người dân đặc biệt là các đối tượng khó khăn như trên được tiếp cận các tiện ích về tài chính ngân hàng, giúp tiết giảm chi phí, tạo điều kiện phát triển kinh tế, hạn chế lưu thông tiền mặt, thực hiện chuyển đổi số.

Trong thời gian này dịch vụ Mobile Banking sẽ thực hiện đến đối tượng là thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện, các hội đoàn thể nhận ủy thác cấp huyện và cấp xã, Tổ Tiết kiệm và vay vốn, các cá nhân mở tài khoản thanh toán tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tánh Linh. Tiếp đến Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ mở rộng đến tất cả các đối tượng thụ hưởng, đặc biệt là hộ nghèo và các đối tượng Chính sách khác, đồng bào dân tộc thiểu số - miền núi và các đối tượng khó khăn khác sẽ được tiếp cận các tiện ích tài chính ngân hàng nhờ vào đội ngũ tất cả các Hội đoàn thể cấp xã, Tổ Tiết kiệm và vay vốn dưới cấp thôn hướng dẫn thực hiện.

Đình Sơn