Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Đức Bình khóa IX nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 24/02/2023, Hội Nông dân xã Đức Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự đại hội có đồng chí Phan Duy Bản – PCT Hội nông dân huyện Tánh Linh, Đồng chí Hồ Đức Thắng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Thị Hà – Phó Bí Thư, Chủ tịch UBND xã, Mặt Trận và các ban nghành đoàn thể xã và 60 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 1009 hội viên nông dân trong toàn xã.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, xong HND xã Đức Bình đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đạt nhiều kết quả quan trọng. HND xã Đức Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, tổ chức được 32 buổi tuyên truyền cho 2.560 lượt cán bộ, hội viên nông dân; kết nạp 123 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn xã đến nay là 1009 hội viên; tổng số tiền quỹ Hội 58 triệu đồng; phối hợp tổ chức 21 lớp tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho 2.980 lượt người về trồng trọt, chăn nuôi, tiếp tục đẩy mạnh tín chấp và ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội tạo điều kiện thuận lợi giúp cho 238 lượt hội viên vay vốn/ 05 tổ với tổng dư nợ 10 tỷ đồng, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn với 328 lượt hội viên vay /15 tổ tổng dư nợ 44 tỷ đồng. Từ nguồn vốn vay nhiều hội viên đã vươn lên thoát nghèo, Bình quân thu nhập đầu người năm 2022 của xã đạt trên 45 triệu đồng/người/ năm.

Trong nhiệm kỳ đã quảng bá và tiêu thụ sản phẩm trên thị trường sản phẩm OCOP gạo sạch Đức Lan. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Qua bình xét, năm 2022 có 500 hộ/500 hội viên đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, Trong đó 202 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

+ Số hộ đạt danh hiệu cấp xã: 121 hộ

+ Số hộ đạt danh hiệu cấp huyện:  51 hộ

+ Số hộ đạt danh hiệu cấp tỉnh: 30 hộ

+ Số hộ đạt danh hiệu cấp Trung ương: 0

Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong nhiệm kỳ qua Hội đã vận động hội viên tự nguyện đóng góp nhiều tỷ đồng vào các công trình xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn. Đến nay 100% các tuyến đường trong khu dân cư đã được bê tông hóa. 4/4 chi hội với 200 hội viên tham gia thực hiện tốt mô hình "Phân loại và xử lý rác tại nguồn". Xây dựng 16 bi chứa bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật tại các xứ đồng trong xã.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế và thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội đại biểu HND xã Đức Bình đã bầu 11 đồng chí vào ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu HND huyện, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 07 Đại biểu chính thức.

Ngô Thị Kim Anh./.