Huyện Tánh Linh ra quân huấn luyện năm 2023

Sáng ngày 1/3, huyện Tánh Linh tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 của lực lượng vũ trang huyện. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Anh, TUV- Bí thư Huyện uỷ; Giáp Hà Bắc, Phó Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng ban, cơ quan đơn vị, lực lượng vũ trang trong huyện.

Năm 2023, Lực lượng vũ trang huyện Tánh Linh quán triệt mệnh lệnh chiến đấu của Tư lệnh Quân khu, kế hoạch huấn luyện của Bộ CHQS tỉnh, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh về chính trị, có chất lượng tổng hợp, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu cao. Thực hiện tốt phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính. Thông qua huấn luyện xây dựng yếu tố chính trị, tinh thần, bản lĩnh chiến đấu cho bộ đội trong mọi điều kiện tác chiến. Ban Chỉ huy quân sự huyện đã chủ động hoàn tất mọi công tác chuẩn bị, đầu tư nâng cấp, làm mới mô hình, trang thiết bị huấn luyện, đồ dùng học tập. Hoàn chỉnh hệ thống thao trường, bãi tập, vật chất phục vụ cho năm huấn luyện mới đạt kết quả cao nhất.

Phát biểu và giao nhiệm vụ cho lực lượng vũ trang huyện thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, trong đó có nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu năm 2023, đồng chí Giáp Hà Bắc, Phó Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn các đơn vị tự vệ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức Quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy, Đảng; xây dựng lực lượng chủ lực có chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, lực lượng dự bị động viên hùng hậu, dân quân tự vệ vững mạnh rộng khắp, làm nòng cốt xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xử lý các tình huống không để bị động, bất ngờ. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, đổi mới đột phá nhiệm vụ huấn luyện, tạo chuyển biến vững chắc về xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, thực hiện tốt phương châm; quan điểm, các mối kết hợp trong huấn luyện. Thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu phong trào thi đua quyết thắng và phong trào thi đua yêu nước năm 2023; tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cổng hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Phong trào thi đua phải được duy trì thường xuyên, liên tục, chú trọng bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2023.

Để thực hiện phong trào thi đua, trong nhiệm vụ huấn luyện 2023, UBND huyện đã tổ chức phát động, ký giao ước thi đua trong các đơn vị lực lượng vũ trang huyện.

Minh Tuấn