Hội nghị tổng kết ngành nông nghiệp năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 23/1, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết ngành nông nghiệp năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT; ở huyện ta có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, TUV- Bí thư huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Hữu Phước PCT UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2023 mặc dù sản xuất nông nghiệp phải đối mặt với các khó khăn về thời tiết, giá cả các loại giống, vật tư nông nghiệp, xăng dầu phục vụ sản xuất tăng cao nhưng thị trường tiêu thụ gặp nhiều bất lợi do ảnh hưởng các yếu tố khách quan khác… nhưng dưới sự chỉ đạo kịp thời của UBND tỉnh, của các sở ngành liên quan, đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của Ban thường vụ Huyện ủy. UBND huyện đã tập trung triển khai, thực hiện cơ bản đạt được các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 35.623 ha, đạt 108,6% kế hoạch năm; công tác khuyến nông được duy trì không để dịch bệnh lớn xảy ra trên cây trồng, vật nuôi hiện tổng đàn gia súc trên toàn huyện trong năm có 34.100 con, đạt 103% so với kế hoạch, tăng 1.100 con so với năm 2022; diện tích sản xuất theo mô hình cánh đồng lớn, vùng lúa chất lượng cao tiếp tục được mở rộng tạo điều kiện để mở rộng diện tích liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm; Trên lĩnh vực thủy lợi, thủy sản quan tâm chỉ đạo nhờ đó nguồn nước tưới đảm bảo phục vụ sản xuất, diện tích nuôi thủy sản chủ yếu ao nuôi vườn nhà và diện tích nuôi lồng bè dọc sông La Ngà và khu vực hồ Biển Lạc xã Gia An với các đối tượng cá truyền thống.

Triển khai thực hiên 3 chương trình mục tiêu quốc gia về triển khai và thực hiện Nông thôn mới; Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững có sự quan tậm và đạt nhiều kết quả luỹ kế thực hiện bộ TC xã NTM đạt 182 bình quân đạt 15,16 tiêu chí/xã tăng 48 tiêu chí, Bộ TC NTM huyện đạ 3/9 TC, về sản phẩm OCOP được công nhận trên toàn huyện là 10 sản phẩm/5 chủ thể. Trong năm 2023, đã xảy ra các loại hình thiên tai lốc xoáy, dông sét, mưa lớn kéo dài đã gây thiệt hại về người và tài sản, sản xuất nông nghiệp của người dân trên địa bàn huyện ước thiệt hại 134 tỷ đồng.

anh tin bai

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Phước PCT UBND huyện nhấn mạnh: Tánh Linh là vùng lúa trọng điểm của tỉnh, tuy gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết, tuy nhiên huyện đã khắc phục khó khăn dẫn đầu toàn tỉnh về sản xuất lúa. Do vậy, phát huy những kết quả đạt được, huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ ngay từ đầu vụ để đạt kết quả toàn diện cả về diện tích, năng suất, sản lượng và giá trị nông sản. Trong đó, chú trọng xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất trồng trọt ứng dụng công nghệ cao gắn với thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy, Kế hoạch của UBND tỉnh về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới và Chương trình hành động Huyện ủy về tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025...

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham mưu, thực hiện nhiệm vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2023.

Minh Tuấn