Đồng chí Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra ntm nâng cao tại xã Gia An

Chiều ngày 19/4, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Phước đã có buổi kiểm tra xây dựng NTM nâng cao tại xã Gia An, cùng đi có đại diện lãnh đạo một số ngành liên quan.

Sau khi hoàn thành xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2021, Gia An tiếp tục phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2025. Qua rà soát, đối chiếu các tiêu chí, tiểu tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao quy định tính đến nay xã Gia An có có 11 tiêu chí đạt chuẩn gồm: Tiêu chí 1 (Quy hoạch); Tiêu chí 4 (Điện); Tiêu chí 7 (Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn); Tiêu chí 8 (Thông tin và Truyền thông); TC 9 (Nhà ở dân cư); Tiêu chí 10 (Thu nhập);  Tiêu chí 12 (Lao động): Tiêu chí 4 (Y tế); Tiêu chí 15 (Hành chính công); Tiêu chí 16 (Tiếp cận pháp luật); Tiêu chí 19 (Quốc phòng và An ninh).

Trên cơ sở kết quả đạt được cũng như mặt còn khó khăn, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Gia An đã có kế hoạch phấn đấu hoàn thành các tiêu chí trong năm 2024 phấn đấu hoàn thành thẩm định thêm 05 tiêu chí gồm: Tiêu chí 3 (về Thủy lợi và phòng chống thiên tai); Tiêu chí 5 (về Giáo dục); Tiêu chí 6 (về Văn hóa); Tiêu chí 13 (Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn); Tiêu chí 19 (Quốc phòng và An ninh) nâng tổng số tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao lên 16 tiêu chí.

anh tin bai

Để Gia An hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao năm 2025, đại diện các ngành phụ trách tiêu chí nông thôn mới của huyện đã chỉ rõ điểm cần phấn đấu thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Phước PCT UBND huyện, đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của địa phương trong quá trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian qua. Tuy vậy trên thực tế, địa phương còn nhiều khó khăn trong hoàn thiện một số tiêu chí cần phải quyết tâm nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới, phấn đấu đạt 19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí PCT UBND huyện đề nghị Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Gia An phải thực sự đoàn kết, thống nhất, đồng tâm hiệp lực trong việc chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng NTM nâng cao. Quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu được XD NTM nâng cao; Rà soát các tiêu chí, xây dựng kế hoạch tiến độ từng quý, giao trách nhiệm cho từng người, từng đồng chí lãnh đạo, từng tổ chức gắn với các công việc cụ thể. Tiến hành giao ban Ban chỉ đạo hàng tháng, quý, năm; Địa phương phải thường xuyên phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện trong tháo gỡ khó khăn vướn mắc trong các TC XD NTM nâng cao; Đối với các ngành của huyện phải xử lý giúp đỡ xã Gia An đối với các TC mà ngành của mình phụ trách để tứ đó cùng với địa phương được công nhân 19 TC XD NTM nâng cao.

Minh Tuấn