Ngày 04/7/2024, Ban An toàn giao thông huyện Tánh Linh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có Đồng chí Giáp Hà Bắc - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban An toàn giao thông huyện; các thành viên Ban An toàn giao thông huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành và lãnh đạo UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Sáu tháng đầu năm 2024, với sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, UBND huyện; Ban ATGT huyện, các cơ quan, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn đã triển khai đồng bộ các giải pháp về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện cơ bản đạt được các yêu cầu đề ra, số người chết giảm so với cùng kỳ năm 2023.

Theo báo cáo của Ban ATGT huyện; 6 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn huyện xảy ra 37 vụ, chết 08 người, bị thương 41 người. Tình hình tai nạn giao thông tăng 02 tiêu chí về số vụ và số người bị thương, giảm tiêu chí số người chết so với thời gian cùng kỳ.

Các lực lượng chức năng của huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông; đã Đã tổ chức 533 ca tuần tra kiểm soát, lập biên bản vi phạm 1.262 trường hợp, tạm giữ 647 phương tiện; phạt tiền 1.046 trường hợp, nộp ngân sách 2.764.625.000 đồng; tước giấy phép lái xe 269 trường hợp.

Tại Hội nghị, các cơ quan, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể và các địa phương đã tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp để giải quyết, xử lý khắc phục các hạn chế, tồn tại nhằm kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Giáp Hà Bắc - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban An toàn giao thông huyện ghi nhận sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, địa phương đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đóng góp quan trọng vào kết quả công tác bảo đảm trật tự  an toàn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian vừa qua. Đồng thời chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm để các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm trật tự  an toàn giao thông trong 6 tháng cuối năm 2024.

Nguyễn Quân