THÔNG TIN XÃ MĂNG TỐ
anh tin bai

Xã Măng Tố là xã miền núi, được sáp nhập đơn vị hành chính mới vào ngày 01/01/2020 theo Nghị quyết số 820/NQ-UBTVQH14 ngày 21/11/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, trên cơ sở sáp nhập 02 xã Đức Tân và Măng Tố, xã nằm về phía Bắc huyện Tánh Linh, có diện tích tự nhiên 71,98 km2 , cách trung tâm huyện 22km, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, địa giới hành chính được chia thành 8 thôn (trong đó có thôn 1 thuần đồng bào dân tộc tiểu số).

Trên địa bàn xã có 03 trường Tiểu học, 02 trường mẫu giáo và 02 trường THCS, trong đó có 05 trường đạt trưởng chuẩn quốc gia. Toàn xã năm 2022 có 2545 hộ/ 9255 khẩu (có 340 hộ/1330 khẩu là đồng bào dân tộc tiểu số, chủ yếu là dân tộc K ho, Ray), dân cư tập trung chủ yếu dọc trục tỉnh lộ ĐT 717, đây là trực đường chính để giao lưu với các xã trong khu vực và giao thông nối liền các trung tâm chính trị KT-VH-XH của Miền Đông Nam Bộ như: Phan Thiết, Đồng Nai, TP.HCM và cao nguyên Lâm Đồng.

Măng Tố là xã chủ yếu phát triển ngành nông nghiệp, với diện tích đất sản xuất nông nghiệp 6.858,2 ha; Tỷ lệ thu ngân sách hàng năm tăng từ 10-11%.

Thực hiện chương trình mục tiêu QGXD NTM giai đoạn 2021 - 2025 đến nay đa số các tuyến đường giao thông nông thôn của xã đều được bê tông hóa; hàng năm tổ chức bê tông, cứng hóa, nâng cấp hệ thống đường giao thông nội đồng, kênh mương thủy lợi phục vụ nhu cầu đi lại sản xuất, vận chuyển hàng hóa của nhân dân.
Trong những năm qua địa phương đã thực hiện tốt mô hình xây dựng nông thôn mới: Ánh sáng nông thôn, Camera an ninh, tuyển đường tự quản, tuyến đường ATGT, CLB tuyên truyền pháp luật…. đã góp phần khởi sắc bộ mặt nông thôn và đảm bảo, giữ gìn an ninh nông thôn trên địa bàn xã.

Hệ thống lưới điện 110/220kv phủ kín trên địa bàn xã, vận hành an toàn rất ít khi xảy ra sự cố mất điện đột xuất. Hệ thống thông tin liên lạc, kết nối Internet phủ khắp trên địa bàn xã.

Danh sách lãnh đạo địa phương:

Mail công vụ

Nguyễn Như Kiên

PCT. UBND xã

kiennn@tanhlinh.binhthuan.gov.vn

Dịch vụ Công Bình Thuận: https://dichvucong.binhthuan.gov.vn/expway/smartcloud/icloudgate/page/home.cpx