Tánh Linh tổ chức hội thi tin học trẻ lần thứ II

Nhằm đẩy mạnh phong trào tin học trẻ trong toàn huyện, khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin, sáng ngày 4/3, tại trường THCS Lạc Tánh, Huyện Đoàn phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức " Hội thi tin học trẻ Bình Thuận lần thứ II" năm 2023.

Hội thi Tin học trẻ lần này được tổ chức trên qui mô toàn huyện, với sự tham gia của 93 thí sinh là những em có thành tích cao đến từ các trường Tiểu học và Trung học Cơ sở trên địa bàn huyện. Tại Hội thi, các thí sinh được phân thành 02 Khối: Khối Tiểu học với phần thi lý thuyết và thi kỹ năng lập trình theo hướng tạo ra sản phẩm trên ngôn ngữ lập trình Scratch và Khối Trung học Cơ sở thi kỹ năng lập trình bằng ngôn ngữ lập trình Pascan.

Hội thi nhằm khuyến khích, động viên học sinh trên toàn huyện tích cực học tập, ứng dụng công nghệ thông tin, nghiên cứu khoa học kỹ thuật, đồng thời đẩy mạnh phong trào tin học trẻ nhằm phát hiện bồi dưỡng những tài năng tin học trẻ từ đó tuyển chọn và bồi dưỡng đội tuyển của huyện thăm dự Hội thì "Tin học trẻ" tỉnh Bình Thuận trong thời gian sắp tới.

Minh Tuấn