Hội nghị trao Quyết định và Lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Chiều ngày 31/01/2024, UBND huyện Tánh Linh tổ chức hội nghị trao Quyết định và Lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Đăng Lệ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan, thành viên Hội đồng NVQS huyện và Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đăng Lệ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã Trao Quyết định gọi công dân nhập ngũ cho Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng thời, chỉ đạo một số nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị như sau:

1. Ban Chỉ huy Quân sự huyện

Xây dựng kế hoạch triển khai các nhiệm vụ tổ chức Hội trại tòng quân và Lễ giao nhận quân theo đúng thời gian và Hướng dẫn của cấp trên. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhận quân và Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện, tiến hành phúc tra công dân có lệnh gọi nhập ngũ.

Chỉ đạo  Ban CHQS các xã, thị trấn tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự cùng cấp theo dõi, quản lý chặt chẽ những công dân có lệnh gọi nhập ngũ; kịp thời báo cáo cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện những vấn đề phát sinh để có hướng chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể và các cơ quan có liên quan, tham mưu cho UBND huyện tổ chức “Hội trại tòng quân” và Lễ giao nhận quân đúng theo quy định của cấp trên.

2. Đối với Công an huyện

Chủ trì, phối hợp với Ban CHQS huyện xây dựng kế hoạch, phương án nhằm đảm bảo an toàn cho Hội trại tòng quân và Lễ giao nhận quân. Chú ý tổ chức lực lượng bảo vệ, tuần tra trong đêm Hội trại, phía trong, bên ngoài sân Lễ, bố trí hàng rào bảo vệ và biển bảng quy định.

Cử cán bộ bám địa bàn, kiểm tra, đôn đốc và phối hợp cùng các xã, thị trấn đưa công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân về bàn giao cho Công an huyện.

3. Trung tâm Y tế huyện

Cử thành viên Hội đồng khám sức khỏe NVQS huyện thực hiện nhiệm vụ phúc tra sức khỏe và xét nghiệm HIV, ma túy lần 2 theo kế hoạch. Phối hợp cùng Ban CHQS huyện tham mưu Quyết định điều động thành viên Hội đồng khám sức khỏe NVQS tham gia phúc tra sức khỏe tân binh tại các đơn vi. Chỉ đạo Trạm y tế xã, thị trấn bảo đảm vệ sinh phòng dịch, kiểm tra thân nhiệt công dân nhập ngũ trước khi giao quân cho huyện, dự kiến xử lý các tình huống nhằm đảm bảo sức khỏe cho công dân nhập ngũ.

4.  Thành viên Hội đồng NVQS huyện

Căn cứ Quy chế phối hợp hoạt động để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao; phát huy tinh thần trách nhiệm, bám nắm địa bàn, chỉ đạo sâu sát các địa phương. Yêu cầu tất cả các thành viên Hội đồng NVQS huyện phụ trách địa bàn, trước ngày 27/02/2024 phải bám địa bàn phụ trách để chỉ đạo Hội đồng NVQS xã, thị trấn đôn đốc đưa quân về huyện phúc tra sức khoẻ và tham gia Hội trại đúng thời gian quy định.

5. Đối với Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhằm ổn định tư tưởng và tạo tinh thần phấn khởi cho công dân lên đường nhập ngũ; tổ chức phát lệnh gọi nhập ngũ chặt chẽ, đúng quy định; thời gian hoàn thành phát lệnh gọi nhập ngũ trước ngày 05/02/2024. Phân công thành viên theo dõi, giúp đỡ, quản lý tốt công dân nhập ngũ từ khi nhận Lệnh cho đến lúc bàn giao. Bảo đảm các nội dung cho công tác giao quân, cử thành phần tham gia Hội trại Tòng quân và Lễ giao nhận quân đúng quy định.

Thường xuyên báo cáo tình hình sức khoẻ của công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ về Cơ quan Thường trực Hội đồng NVQS huyện để tổng hợp báo cáo UBND huyện. Tập trung đưa công dân bàn giao về huyện trước 07 giờ ngày 27/02/2023 để phúc tra sức khoẻ và tham gia Hội trại.

Đối với các cơ quan, đơn vị liên quan; các nhiệm vụ đã được giao cụ thể trong Kế hoạch tổ chức Hội trại tòng quân và Kế hoạch Lễ giao nhận quân; đề nghị tập trung bám sát các nhiệm vụ để giúp UBND huyện hoàn thành tốt công tác giao quân năm 2024.

Nguyễn Quân