Kỳ họp thứ 12 (chuyên đề) - HĐND huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 20/3, Hội đồng nhân dân huyện tổ chức kỳ họp thứ 12 (chuyên đề) khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ tịch HĐND Trần Vũ Linh và Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Hữu Bơm cùng chủ trì. Tham dự kỳ họp có các phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan của huyện và 32/35 đại biểu HĐND huyện khóa IX.

Phát biểu khai mạc kỳ họp Chủ tịch HĐND huyện Trần Vũ Linh nhấn mạnh: Kỳ họp lần này nhằm thảo luận, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Theo đó, để đảm bảo tiến độ phân bổ nguồn vốn ngân sách thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia và kịp thời triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, kỳ họp sẽ xem xét, cho ý kiến, quyết định đối với 2 tờ trình, dự thảo nghị quyết do UBND huyện trình. Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu sâu kỹ từng nội dung để quyết nghị kế hoạch vốn các chương trình đảm bảo hiệu quả, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân trong huyện.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch đã thông qua 02 Tờ trình và dự thảo nghị quyết về Kế hoạch vốn Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024 trên địa bàn huyện và về Kế hoạch vốn Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024 trên địa bàn huyện. 100% đại biểu HĐND huyện dự họp đã thống nhất và biểu quyết thông qua 02 Nghị quyết nói trên.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND huyện Trần Vũ Linh đề nghị UBND huyện quan tâm chỉ đạo các ngành, địa phương theo chức năng nhiệm vụ được giao sớm tổ chức triển khai, đưa nghị quyết đi vào cuộc sống, đạt hiệu quả thiết thực. Đối với Thường trực HĐND huyện, các Ban, tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện, tăng cường hoạt động giám sát tổ chức và hoạt động của chính quyền địa phương và các đơn vị hành chính trên địa bàn, đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật.

DN