Đồng kho triển khi khắc phục tạo chuyển biến mới trong CCHC năm 2024

Ngày 23 tháng 02 năm 2024 tập thể lãnh đạo UBND xã cùng công chức các ngành họp giao ban về công tác cải cách hành chính Những ngày đầu năm 2024 xã Đồng Kho đã tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính nhằm tạo bước chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của các tổ chức và công dân.

Trước những khó khăn của năm 2023 đồng chí Lê quang Hải Chủ tịch UBND xã chỉ đạo với một quyết tâm hoàn thành thắng lợi về mọi mặt trong cái cách hành chính cấp xã và  xác định công tác cải cách hành chính là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước có tầm quan trọng đặc biệt.

anh tin bai

 Các ngành chủ động xây dựng Kế hoạch công tác cải cách hành chính ngay từ đầu năm, UBND xã giao ban hàng tuần và triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính đến các ngành, đoàn thể xã, từng bước đổi mới nội dung, hình thức, chỉ đạo thực hiện chương trình cải cách hành chính cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ đề ra.

Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng trên hệ thống truyền thanh của xã, niêm yết công khai tại trụ sở làm việc về chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước, nhất là cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” để các cơ quan, doanh nghiệp và công dân trên địa bàn xã nắm được quy trình giải quyết các thủ tục hành chính.

Thực hiện công khai, niêm yết thủ tục hành chính thuận tiện cho người dân dễ nhìn, thường xuyên rà soát, cập nhật thủ tục hành chính đúng theo quy định pháp luật.Công tác hướng dẫn người dân qua cổng dịch vụ công bình thuận được ủy ban nhân dân xã quan tâm đầu tư và quy hình hướng dẫn dễ hiểu người dẫn không còn lung tung trong việc tiếp cận các bước thủ tục hành chính công.

Có được những kết quả trên, ngoài sự lãnh đạo của các cấp còn có sự cố nổ lực và lòng tận tâm của đội ngũ cán bộ, công chức nên công tác cải cách hành chính ở xã Đồng Kho đã tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh./.

Lê Điểm

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang