Xã Huy Khiêm rà soát, niêm yết công khai thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức tìm hiểu, thực hiện thủ tục hành chính và giám sát công chức trong việc giải quyết thủ tục hành chính. Lãnh đạo UBND xã Huy Khiêm tập trung chỉ đạo các ngành chuyên môn thực hiện thường xuyên việc rà soát và niêm yết công khai các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực các ngành quản lý, đảm bảo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức đến giao dịch giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận ‘‘Một cửa’’ theo đúng trình tự, cách thức thực hiện; lệ phí, thời gian thực hiện. Niêm yết công khai TTHC theo quy định đối với cấp xã gồm 33 lĩnh vực, với tổng số 166 TTHC; niêm yết danh mục thủ tục hành chính thực hiện trực tuyến toàn trình và một phần và niêm yết danh mục TTHC thực hiện thanh toán phí, lệ phí. Niêm yết công khai địa chỉ, số điện thoại thực hiện tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị của cá nhân, tổ chức đối với thủ tục hành chính. ….

anh tin bai

Tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Huy Khiêm có sự phối hợp đồng bộ của các công chức tại bộ phận chuyên môn trong thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Cán bộ, công chức tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, công dân thực hiện tiếp nhận hồ sơ đúng, đủ, đối với những hồ sơ phải giải quyết theo quy định, không tuỳ tiện yêu cầu thêm hoặc bổ sung thành phần hồ sơ ngoài quy định. Có phiếu hẹn rõ thời gian tiếp nhận và trả kết quả. Thực hiện giải quyết công việc theo cơ chế “Một cửa, một cửa liên thông” tại Ủy ban nhân dân xã phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, công dân.

Lãnh đạo UBND xã yêu cầu các ngành chuyên môn chủ động rà soát, đánh giá và xây dựng phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực của ngành mình. Việc rà soát những quy định, thủ tục hành chính và niêm yết công khai bộ thủ tục hành chính đã phát huy hiệu quả, tạo lòng tin trong quần chúng nhân dân được nhân dân đồng tình hưởng ứng, góp phần thực hiện tốt công tác cải cách hành chính tại địa phương.

Trương Thị Ngọc Thủy