Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Lạc Tánh ra mắt Mô hình “Tổ hỗ trợ phụ nữ chuyển đổi số” năm 2024

Nhằm hỗ trợ cán bộ, hội viên, phụ nữ tiếp cận với công nghệ số, phát triển các hoạt động chuyển đổi số, nâng cao kiến thức, năng lực về ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần nâng cao chất lượng công tác Hội và phong trào phụ nữ thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ thị trấn Lạc Tánh thời đại mới”.

anh tin bai

Ngày 24/4/2024, Hội LHPN thị trấn Lạc Tánh tổ chức ra mắt và tập huấn Mô hình “Tổ phụ nữ chuyển đổi số” năm 2024. Về dự buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Ánh Nguyệt - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đồng chí Lê Xuân Hải - Phó trưởng phòng Bưu chính viễn thông và Công nghệ thông tin tỉnh Bình Thuận, đồng chí Bùi Thị Thịnh - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Tánh Linh. Về phía địa phương có đồng chí Đinh Thị Nguyệt - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, đồng chí Lê Thị Linh Hương - Phó Chủ tịch UBND thị trấn, đồng chí Lương Thị Chuyên - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn, 10 chị là Thành viên “Tổ hỗ trợ phụ nữ chuyển đổi số” và cùng các chị là chi hội phó và hội viên các khu phố. Trong buổi ra mắt đồng chí Lê Thị Linh Hương - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lạc Tánh đã trao quyết định thành lập Mô hình “Tổ hỗ trợ phụ nữ chuyển đổi số” năm 2024.

Đồng chí Lê Xuân Hải - Phó trưởng phòng Bưu chính viễn thông và Công nghệ thông tin tỉnh Bình Thuận cũng trao đổi với các chị em về An toàn thông tin khi sử dụng mạng, kỹ năng về an toàn thông tin mạng, các chị cũng được tập huấn cài đặt và đăng ký tài khoản CDS Bình Thuận, hướng dẫn chị em đăng ký và sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính. Việc tập huấn nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến cho tất cả người dân; đáp ứng yêu cầu công tác cải cách hành chính, đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển chính quyền số, đưa thói quen sử dụng công nghệ vào cuộc sống./.

Võ Ngọc Linh