Tập huấn viết tin bài đăng trên trang điện tử xã Gia Huynh

Nhằm hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ bán chuyên trách cách viết bài đăng trên trang điện tử xã Gia Huynh. Ngày 16/4/2024 Uỷ ban nhân dân xã Gia Huynh Phối hợp với phòng văn hoá thông tin huyện Tánh Linh tổ chức tập huấn viết tin bài đăng trên trang thông tin điện tử xã Gia Huynh. Về dự có ông Thái Anh Thoại phó phòng văn hoá thông tin , gần 50 cán bộ, công chức và cộng tác viên tham dự.

anh tin bai

Tại buổi tập huấn các đại biểu được truyền đạt các kỹ năng cơ bản về viết tin, bài, đưa tin về hoạt động của ngành, kỹ năng biên tập, kỹ thuật chụp ảnh, chọn ảnh đưa lên trang thông tin điện tử; cách đặt tiêu đề cho tác phẩm báo chí: Tít chính, tít phụ, tít dẫn trong bài báo; cấu trúc cơ bản cần có của một tác phẩm; các kiến thức, kỹ năng chụp ảnh, đặc biệt là chụp bằng điện thoại thông minh; bố cục khuôn hình của ảnh,...

Sau khi được tập huấn các cộng tác viên, cán bộ, công chức phải tăng cường số lượng, chất lượng tin, bài gửi về Ban biên tập đăng trên Trang thông tin điện tử xã Gia Huynh để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên tuyền trong ngành góp phần chung vào kết quả công tác kiểm sát trong thời gian tới.

Lê Mỹ Quốc