Ban CHQS huyện Tánh Linh tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Sáng ngày 01/3, Ban CHQS huyện Tánh Linh long trọng tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Tham dự có đồng chí Giáp Hà Bắc - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban CHQS huyện và toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện.

Trong năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất của Huyện ủy, UBND huyện. Cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Các địa phương, đơn vị đã lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra chặt chẽ, đầu tư kinh phí, bổ sung cơ sở vật chất cho nhiệm vụ huấn luyện nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang; đồng thời bảo đảm tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ trong quá trình huấn luyện. Tổ chức huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao đạt kết quả cao. Xây dựng lực lượng có nhiều bước chuyển biến, nhất là phát triển đảng viên mới trong lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên và nguồn tuyển quân.

Tại lễ ra quân năm nay với khí thế thi đua sôi nổi  lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm giải phóng quê hương Tánh Linh và 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng chí Giáp Hà Bắc - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị lực lượng vũ trang huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt dược trong năm 2023, tập trung tổ chức quán triệt đầy đủ và nghiêm túc văn bản của Ban Thường vụ Huyện ủy và UBND huyện về lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024; các chỉ thị, kế hoạch của cấp trên về công tác huấn luyện đến từng cán bộ, chiến sỹ Dân quân; nắm vững các chủ trương, nhiệm vụ và phương châm huấn luyện hoàn thành tốt các mục tiêu yêu cầu đề ra.

Xây dựng kế hoạch, nội dung huấn luyện phải cụ thể, khoa học sát với từng đối tượng, từng địa bàn ở mỗi địa phương. Phải coi trọng việc giáo dục nhận thức chính trị về ý nghĩa và vai trò của công tác huấn luyện chiến đấu là để đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra. Tổ chức huấn luyện phải bảo đảm phương châm “cơ bản, thiết thực,chất lượng”. Tích cực đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện gắn với tình hình địa bàn, nhiệm vụ và sát tình hình thực tế để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra.

Nguyễn Quân