Đẩy mạnh, tăng cường thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-UBND ngày 09/01/2024 của UBND huyện về Cải cách hành chính nhà nước năm 2024 của huyện Tánh Linh. Để tiếp tục tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra trong các Kế hoạch về CCHC năm 2024 của huyện; đồng thời nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, các ngành, của cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện công tác CCHC để thực hiện hiệu quả và tăng mức các chỉ số PAR, SIPAS, PAPI trong năm 2024.

anh tin bai

UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện một số nội dung sau: Chủ động xây dựng kế hoạch CCHC, kế hoạch khắc phục thực hiện CCHC. Những cơ quan, đơn vị đã xây dựng kế hoạch nhưng nội dung chưa đảm bảo cần xây dựng lại kế hoạch cho cụ thể, sát với yêu cầu nhiệm vụ đề ra (kế hoạch không nêu chung chung; có phân công cụ thể nhiệm vụ, cá nhân phụ trách thực hiện, thời gian hoàn thành, sản phẩm,…); đồng thời thường xuyên theo dõi, chỉ đạo, đôn đốc các bộ phận tham mưu trong đơn vị thực hiện tốt công tác CCHC trên lĩnh vực được giao và báo cáo UBND huyện kết quả thực hiện theo quy định. Bám sát các tiêu chí CCHC cấp huyện, cấp xã và các chỉ tiêu CCHC đã cam kết với UBND huyện trong năm 2024 để chỉ đạo thực hiện đạt kết quả. Chủ động rà soát các thủ tục niêm yết, những tài liệu không còn phù hợp phải kịp thời thay thế; đồng thời, bổ sung niêm yết những thủ tục, tài liệu cần thiết và đúng quy định hiện hành. Nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần, thái độ phục vụ của công chức lãnh đạo quản lý, công chức chuyên môn trong tham mưu giải quyết hồ sơ TTHC. Thực hiện đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, vận động, hỗ trợ tổ chức, cá nhân thực hiện dịch vụ công trực tuyến (đạt 40% toàn trình trở lên), thanh toán trực tuyến (đạt 20% trở lên) trong giải quyết các thủ tục hành chính theo đúng chủ đề năm 2024 “Giảm hồ sơ trễ hẹn, tăng sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không tiền mặt”. Nghiên cứu, bố trí lực lượng tại bộ phận một cửa các cấp để hỗ trợ, hướng dẫn người dân cách thao tác, nộp hồ sơ trực tuyến và thanh toán trực tuyến; tuyệt đối không nộp hồ sơ trực tuyến hoặc thanh toán trực tuyến thay cho người dân. Phấn đấu đạt tối thiểu đạt 80% tỷ lệ số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết.

Đình Sơn