Kế hoạch cải cách hành chính xã Đức Thuận

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-UBND ngày 09/01/2024 của UBND huyện Tánh Linh về cải cách hành chính nhà nước năm 2024. Ngay từ đầu năm UBND xã Đức Thuận đã ban hành Kế hoạch Cải cách hành chính nhà nước năm 2024 trên địa bàn xã, với mục tiêu “ Giảm hồ sơ trễ hẹn, tăng sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt” và đã triển khai đến toàn thể cán bộ, công chức nhằm đẩy mạnh công tác Cải cách hành chính theo cơ chế một cửa, một cử liên thông, đảm bảo 100% hồ sơ thủ tục hành chính phải được tiếp nhận tại bộ phận một cửa và được cập nhật luân chuyển trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính. Tổng số hồ sơ trực tuyến được tiếp nhận từ đầu năm 277/298 hồ sơ đạt 92,9%.

Xác định tầm quan trọng của công tác Cải cách hành chính đối với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương. UBND xã chỉ đạo, quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức tập trung thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính, nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, quy tắc ứng xử của công chức, thực hiện có hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo hướng văn minh, hiện đại. Tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách hành chính trên hệ thống loa phát thanh của địa phương, trong các cuộc hội họp và nơi đông dân cư, khuyến khích người dân, tổ chức và doanh nghiệp sử dụng Dịch vụ công trực tuyến và bưu chính công ích nhằm nâng cao hiệu quả của công tác cải cách hành chính.

Thực hiện đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm, thái độ ứng xử của từng cán bộ, công chức trong thực thi nhiệm vụ, đảm bảo 100% hồ sơ được xử lý trên môi trường mạng. Tiếp tục xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, ứng dụng công nghệ thông tin trong quy trình xử lý công việc nhằm đưa công tác cải cách hành chính của địa phương ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nguyễn Thị Hồng Nhận