Nâng cao công tác chỉ đạo, điều hành, đánh giá công tác CCHC hằng tuần tại địa phương xã Bắc Ruộng

Thực hiện Công văn số 812/UBND-NC ngày 08/4/2024 của UBND huyện Tánh Linh về việc thực hiện một số nội dung tại Thông báo kết quả kiểm tra Liên ngành của tỉnh về công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính và chuyển đổi số tại huyện Tánh Linh; sự chỉ đạo của UBND huyện về định kỳ hằng tuần tổ chức đánh giá công tác CCHC của địa phương, Ngày 19/7/2024, UBND xã Bắc Ruộng đã định kỳ tổ chức họp đánh giá kết quả giải quyết TTHC tuần 16/2024 trên địa bàn xã.

anh tin bai

Tham dự và chỉ đạo có Đồng chí Đoàn Công Thôi – Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã. Qua kết quả đánh giá, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự tập trung của các ban ngành thuộc UBND xã, trong tuần 16/2024, UBND xã đã tập trung giải quyết cho các tổ chức, cá nhân được 135 hồ sơ TTHC, trong đó : kết quả giải quyết trước và đúng hẹn 86 hồ sơ, trễ hẹn 0 hồ sơ, đang giải quyết 49 hồ sơ. Tiếp nhận qua DVC trực tuyến : 56 hồ sơ,  thanh toán trực tuyến 56 hồ sơ.

Dưới kết quả đó, nhận thấy việc định kỳ hằng tuần tổ chức họp đánh giá công tác CCHC là rất cần thiết, kịp thời nắm bắt và chỉ đạo chấn chỉnh ngay những trường hợp hồ sơ trễ hẹn; tháo gỡ những điểm nghẽn, vướng mắc, bất cập trong việc giải quyết hồ sơ TTHC cho tổ chức, cá nhân góp phần cải thiện các chỉ số CCHC năm 2024 của địa phương.

Chủ tịch UBND xã cũng đề nghị nghị toàn thể CBCC, NHĐKCT và các ban ngành thuộc UBND xã nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung về CCHC, chuyển đổi số, kiểm soát TTHC thường xuyên theo chỉ đạo tại Công văn số 82/UBND ngày 10/4/2024 của UBND xã./.

Trần Cao Đức