UBND xã La Ngâu triển khai kế hoạch thực hiện nghị quyết số 01/NQ-CP và nghị quyết số 02/NQ-CP về công tác cchc năm 2024

Căn cứ Nghị quyết số 01/NQ-CP, Nghị quyết số 02/NQ-CP năm 2024 của Chính phủ và thực hiện Công văn số 221/VPCP-KSTTHC ngày 10/01/2024 của Văn phòng Chính phủ về việc triển khai nhiệm vụ, chỉ tiêu giao tại các Nghị quyết số 01/NQ-CP, Nghị quyết số 02/NQ-CP năm 2024 của Chính phủ về công tác cải cách thủ tục hành chính năm 2024.Thực hiện Chương trình số 633/CTr-UBND ngày 26/02/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP và Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ về công tác cải cách TTHC năm 2024. Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 29/02/2024 của UBND huyện Tánh Linh về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP và Nghị quyết số 02/NQ-CP năm 2024 của Chính phủ về công tác cải cách TTHC năm 2024 trên địa bàn huyện. UBND xã La Ngâu xây dựng Kế hoạch số 31/ KH-UBND ngày 01/03/2024 triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP và Nghị quyết số 02/NQ-CP năm 2024 của Chính phủ về công tác cải cách TTHC năm 2024 trên địa bàn xã với các nội dung cụ thể như sau:

Đẩy mạnh triển khai công tác cải cách TTHC, cải thiện mạnh mẽ chất lượng môi trường kinh doanh để phù hợp với bối cảnh và xu thế phát triển. Nêu cao tinh thần trách nhiệm người đứng đầu trong chỉ đạo thực hiện và xác định kết quả triển khai chương trình này là một trong các căn cứ để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách TTHC của địa phương năm 2024. Đảm bảo thực hiện hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC, trọng tâm là việc giải quyết TTHC trên môi trường điện tử và nâng cao số lượng, chất lượng dịch vụ công trực tuyến tích hợp trên cổng dịch vụ công quốc gia và hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh. Cải thiện, nâng cao chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử. Tập trung rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa TTHC, không để phát sinh thủ tục, quy định, quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật mới không cần thiết, không phù hợp, thiếu tính khả thi.

Tiếp tục đẩy mạnh phân cấp trong giải quyết TTHC; kiên quyết cắt giảm, đơn giản hóa TTHC nội bộ của địa phương để nâng cao hiệu quả thực thi công vụ, khơi thông nguồn lực, phát triển Kinh tế - Xã hội. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, trách nhiệm người đứng đầu, nâng cao chất lượng phục vụ trong thực hiện TTHC, cung cấp dịch vụ công thông qua việc sử dụng hiệu quả bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp. Tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình tổng thể cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thể chế, cải cách tổ chức bộ máy, công chức, công vụ và TTHC; tập trung xây dựng chính phủ điện tử hướng tới chính phủ số, đẩy mạnh chuyển đổi số của tỉnh.

Đẩy mạnh phát triển các hệ thống cung cấp dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân, doanh nghiệp. Tiếp tục đổi mới toàn diện cơ chế một cửa, một cửa liên thông cải cách TTHC; tập trung rà soát, xử lý các vướng mắc, bất cập về TTHC; nâng cao hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến, đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến toàn trình đảm bảo chất lượng. Quyết liệt thực hiện và sớm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ trong các Chương trình, chiến lược quốc gia về chuyển đổi số, chính phủ số. Tích cực thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030, xây dựng và sớm đưa vào vận hành các cơ sở dữ liệu Quốc gia. Thực hiện nghiêm việc cập nhật, công khai, rà soát đơn giản hóa các quy định để bảo đảm mục tiêu về cải cách TTHC.

Tiếp tục triển khai có hiệu quả việc đổi mới cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC; khai thác, sử dụng có hiệu quả hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử đáp ứng chỉ tiêu, yêu cầu.

Nguyễn Thị Giang