Hội nghị giao ban Bí thư các xã, thị trấn quý III năm 2023

Sáng ngày 25/9, Thường trực Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn 9 tháng năm 2023. Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Trần Vũ Linh UVTV- CT HĐND huyện các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Nhìn chung, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong 9 tháng đầu năm 2023 vẫn còn nhiều khó khăn, đó là: tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, giá cả một số mặt hàng nông sản giảm, xăng dầu tăng cao, thị trường tiêu thụ sản phẩm gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến hoạt động sảm xuất kinh doanh của nhân dân, doanh nghiệp…. nhưng dưới sự chỉ đạo của TT. Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự tích cực của ngành, địa phương nhân dân đã tập trung thực hiện đạt các chỉ tiêu, kế hoạch theo tiến độ đề ra. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục duy trì ổn định, sản lượng lượng thực đạt 137.798 tấn, đạt 75,63% kế hoạch năm, không để dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tiếp tục triển khai việc liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm; xây dựng vùng lúa thương phẩm chất lượng cao…. Chủ động trong công tác tham mưu phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, kịp thời tổng hợp báo cáo đề xuất các giải pháp hỗ trợ khắc phục; triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trong bảo vệ rừng, chống lấn chiếm đất lâm nghiệp và PCCCR ngay từ đầu mùa khô, nhất là giai đoạn trước, trong, sau tết Nguyên đán. Tích cực chủ động trong công tác thu hút đầu tư thứ cấp vào cụm công nghiệp - TTCN Nghị Đức. Thu ngân sách nhà nước có nhiều nỗ lực, cố gắng, đạt 82,4% dự toán HĐND huyện giao; quản lý đầu tư xây dựng cơ bản thực hiện đảm bảo theo quy định của Luật Đầu tư công. Công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động khai thác khoáng sản và các dự án liên quan có tính đến yếu tố bảo vệ môi trường được tập trung chỉ đạo thường xuyên. Động thời đã tổ chức thành công lễ kỹ niệm 40 năm tái lập huyện Tánh Linh gắn với triển khai nhiệm vụ Năm du lịch quốc gia với chủ đề " Bình Thuận - hội tụ xanh".

Cơ sở vật chất trường lớp ngày càng hoàn thiện đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu học tập của học sinh, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đội ngũ giáo viên dần đi vào ổn định, yên tâm công tác, đạo đức nhà giáo được chú trọng. Việc giải quyết Thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tiếp tục được thực hiện có nề nếp và từng bước mở rộng thêm một số TTHC, chất lượng giải quyết TTHC cho công dân ngày càng được nâng cao, đã giảm đáng kể số lượng hồ sơ giải quyết trễ hạn; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và đấu tranh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được triển khai tích cực; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững ổn định.

Trong 3 tháng còn lại hội nghị cũng xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội và thu ngân sách năm 2023.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh- TUV, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà các phòng, ban, ngành, các xã, thị trấn đã đạt được trong những tháng đầu năm. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị, địa phương tập tung lãnh đao, chỉ đạo, rà soát kết quả thực hiện các chỉ tiêu so nghị quyết. Qua đó, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế. Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện theo kế hoạch; tiếp tục tái cơ cấu ngành nông nghiệp nhất là liên kết sản xuất- tiêu thụ sản phẩm, sản phầm Ocoop; Tập trung lãnh chỉ đạo công tác thu ngân sách; đẩy nhanh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; kêu gọi các nhà đầu tư vào các cụm công nghiệp; tập trung thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, hoàn chỉnh các hồ sơ công nhận xã Măng Tố về đích NTM; thực hiện tố công tác cái cách hành chính....

Duy Trung